Bảo Thy phải nghỉ hát vì tổn thương dây thanh nặng

Mới đây, Bảo Thy vừa chia sẻ trên trang cá nhân và cho biết mình sẽ phải nghỉ hát ít nhất 10 ngày vì tổn thương dây thanh khá nặng.

 

 

Bảo Thy sẽ phải nghỉ hát ít nhất 10 ngày
Bảo Thy sẽ phải nghỉ hát ít nhất 10 ngày

Theo như những chia sẻ của Bảo Thy, dây thanh của cô bị tổn thương khá nặng nên cô sẽ phải nghỉ hát ít nhất 10 ngày.

Trong thời gian nghỉ ngơi chờ phục hồi, Bảo  Thy sẽ cùng những người bạn của mình đi du lịch đến những nơi mà cô chưa bao giờ đặt chân đến.

Trong thời gian chờ dây thanh bình phục, Bảo Thy sẽ đi du lịch nước ngoài cùng bạn bè.
Trong thời gian chờ dây thanh bình phục, Bảo Thy sẽ đi du lịch nước ngoài cùng bạn bè.

 

Thông tin Bảo Thy chia sẻ khiến cho fan hâm mộ của cô không khỏi lo lắng.

Khi chúng ta lạm dụng giọng nói quá mức, dây thanh âm phải rung động, hoạt động căng hết biên độ khiến niêm mạc bị sung huyết, phù nề. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới viêm họng- viêm thanh quản mạn tính, gây khản tiếng, mất tiếng, khó khăn trong giao tiếp. Những người do đặc thù công việc thường xuyên phải sử dụng giọng nói làm công cụ lao động như: người dẫn chương trình, ca sĩ, giáo viên, người bán hàng, cổ động viên… đều dễ bị mắc viêm thanh quản.

Triệu chứng chính để chẩn đoán viêm thanh quản là khản tiếng hoặc mất tiếng. Khởi đầu một đợt viêm thanh quản cấp, người bệnh thấy nhức đầu, mệt mỏi, sổ mũi, sốt nhẹ; sau đó đau họng, có thể có ho, sau đó giọng nói bị khản, thậm chí mất tiếng. Viêm thanh quản cấp nếu không điều trị dứt điểm sẽ tái phát nhiều lần và chuyển sang giai đoạn mạn tính, thậm chí gặp những biến chứng như hạt xơ thanh quản, polyp dây thanh,…

Khi dây thanh bị tổn thương, bên cạnh việc duy trì sử dụng thuốc, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, hạn chế nói, uống nhiều nước trà ấm, tránh tắm lạnh,… đặc biệt, không nên hò hét quá mức. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể sử dụng chanh tươi, mật ong, nước muối để hỗ trợ điều trị.

 

Theo Sao.vui.us

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here