Hé lộ hình tượng nhân vật trong phim Teana-Đại chiến sau tận thế

Đây là phim đầu tay của Đạo Diễn trẻ Dịch Lập, anh đã tập hợp đội ngũ quốc tế trong quá trình làm kỹ xảo và sản xuất cho bộ phim.

 

 

Nội dung phim nói về một ngày khi môi trường bị ô nhiễm, nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt, đạo đức xã hội bị suy đồi, rồi chỉ sau một thảm họa thì nền văn minh của nhân loại bị hoàn toàn xóa số, hành tinh chìm trong bóng đêm. 10.000 năm sau trái đất lại xuất hiện nhiều bộ lạc và rất nhiều động vật cùng nhau sinh sống, cũng từ đó nền văn minh Tây Vực được hình thành.

 hinh anh 6109 212

Nhân loại bước sang một kỷ nguyên mới với tên gọi là Thượng cổ. Điểu thần là thủ lĩnh của điểu tộc, với lòng tham vô đáy để thỏa mãn dã tâm của mình, điểu thần đã xúi giục chúng thần ăn cắp ma pháp, điểu thần muốn biến nhân loại trở về thời kỳ cướp bóc trước kia. Zhou Ma (tên tiếng Anh: Teena) là một cô gái sống bình yên trong bộ lạc của mình.

Một ngày cô ra ngoài chơi và đến khi trở về thì bộ lạc của cô đã bị tàn phá, cô phải tìm đến một vùng đất mới để nương thân.

 hinh anh 6109 134

Trải qua nhiều sự việc Zhou Ma phát hiện ra sứ mệnh của mình là phải cứu nhân loại ra khỏi âm mưu của Điểu thần. Ở Tây vực, cô được sự đồng lòng của các bộ lạc, thống nhất các anh hùng bộ lạc, họ đã cùng nhau vượt qua rất nhiều gian khổ, hiểm nguy để tìm ra phương kế chống lại Điểu thần.

 hinh anh 6109 526

Theo như tiết lộ của Đạo Diễn Dịch Lập thì nội dung phim mang tính sử thi. Khi đối diện với cuộc chiến giữa các bộ lạc, trong cuộc sống, trong đấu tranh thì mỗi bộ lạc, mỗi cá thể lại có một tư duy và cái nhìn rất riêng.

Trong nguy nan thì cái tình người trở thành báu vật và rất đáng trân trọng. Vẻ đẹp ấy đã giúp cho nhân vật Zhou Ma càng thêm sử thi. Trong nguy nan bản thân con người ta càng mong được bảo vệ bao nhiêu thì khát vọng bảo vệ cho người thân yêu của mình càng lớn bấy nhiêu.

 hinh anh 6109 205

Cùng với đó là bộ gồm 10 poster nhân vật vừa được tung ra với các hình tượng được xây dựng khác nhau. Điểm khác biệt của bộ phim chính là các nhân vật không hoàn toàn là thiện hay ác, mà đó là một cuộc đấu tranh vì bộ tộc mình, có sự liên kết với quy luật sống của thế giới loài người.

 hinh anh 6109 224

Đạo diễn Dịch Lập chia sẻ “Nội dung trong bộ phim này, tôi không xây dựng hình tượng nhân vật, tính cách của nhân vật lương thiện hay gian ác tuyệt đối. Bởi vì mỗi một con người có điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau, nên nhân cách sống của con người nó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, môi trường sống. Theo guồng quay của sự phát triển khoa học kỹ thuật, thì mỗi con người chúng ta cũng như đang ngồi trên chuyến xe lửa của nhịp sống này, chúng ta sẽ không bao giờ dừng chân tại chỗ mà luôn luôn tiến về phía trước, với một tốc độ rất nhanh.

 hinh anh 6109 37

Trong thời đại khoa học kỹ thuật này nó giúp chúng ta giảm bớt sức lao động, tiến nhanh đến văn minh, nhưng trong đó chính con người chúng ta lại không bắt kịp được nhịp sống của khoa học kỹ thuật, điều đó cũng lý giải tại sao chỉ số cuộc sống hạnh phúc của người hiện đại lại thấp.

 hinh anh 6109 734

Tôi chỉ là kể một câu chuyện cổ, một truyền thuyết, nhưng bên trong cái nội dung truyền thuyết này, người xem có thể tìm thấy được hình ảnh của chính con người mình, để mà biết được điều gì trong cuộc đời này sẽ mang lại hạnh phúc cho mình, để biết được mình phải dừng chân lại ở nhà ga nào trong hành trình xe lửa của cuộc đời này.Nhân vật trong phim sẽ không có nguyên mẫu anh hung lý tưởng, cũng không có nhân vật là những anh hùng trong truyền thuyết”.

 hinh anh 6109 33

Vì thế nội dung của phim là xây dựng một cuốc sống đan xen giữa các các bộ lạc và tộc người, là sự hòa trộn giữa nền văn minh phương Đông và trí tưởng tượng .Khi đối mặt với chiến tranh, mỗi bộc lạc, mỗi cá thể trong đó đều có một suy nghĩ và thái độ khác nhau. Trong lúc nguy nan, thì cái tình của con người rất là quan trọng. Lúc đó tinh thần hy sinh và sức chịu đựng vượt qua khỏi trí tưởng tượng của con người, làm rung lên cái tâm hồn bên trong của con người. Trong chiến tranh thì mỗi người đều khát vọng được bảo vệ và khát vọng bảo vệ được người thân yêu của mình. Diễn tả tâm lý, tình cảm cha con, anh em, tình yêu trai gái.

 hinh anh 6109 280 hinh anh 6109 567 hinh anh 6109 706

 

Trương Quốc Linh/Sao.vui.us

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here